Phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không? – tư vấn từ chuyên gia

Câu hỏi tư vấn

Thưa bác sĩ, tôi bị hói đã nhiều năm nay, tôi có ý định đi phẫu thuật cấy tóc nhưng tôi đang băn khoăn phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không và trị hói đầu có đau không? Và quy trình phẫu thuật diễn ra như thế nào? (Võ Tấn Lợi, 44 tuổi, TP. Hồ Chí Minh)

Trả lời

Anh Tấn Lợi thân mến!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Về câu hỏi của anh “phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không, trị hói đầu có đau không? Và quy trình phẫu thuật diễn ra như thế nào?”, chúng tôi xin trả lời như sau:

Phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không?

Cấy tóc công nghệ mô sinh học là phương pháp khắc phục tình trạng hói đầu bằng cách sử dụng những nang tóc còn sống (thường lấy ở vùng nang tóc khỏe mạnh – phía sau gáy), từ 1 – 4 sợi/nang rồi chia nhỏ ra và cấy vào khu vực bị hói (trán, đỉnh đầu…). Những nang tóc được cấy ghép sẽ nhanh chóng tăng sinh tế bào mới, sản sinh collagen, nguyên sợi bào,…kích thích các nang tóc phát triển và mọc trở lại. Sau 8 -12 tuần, tóc được ghép tạo thân mới. Những vùng da đầu bị hói, sẽ được bao phủ bởi lớp tóc mới.

Phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không? Trị hói đầu có đau không

Phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không?

Do sử dụng nang tóc khỏe mạnh nên có độ tương thích cao, không gây dị ứng hay tác dụng phụ. Quá trình cấy tóc được thực hiện với quy trình chuẩn an toàn, các thao tác được thực hiện chính xác, nhanh gọn, nhẹ nhàng, không gây đau. Chính vì thế, công nghệ cấy tóc mô sinh học đảm bảo an toàn tuyệt đối, không hề nguy hiểm. Bạn có thể yên tâm “phẫu thuật cấy tóc không đau, không nguy hiểm”.

Quy trình phẫu thuật cấy tóc không nguy hiểm, không đau

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam khách hàng sẽ được thực phẫu thuật cấy tóc theo 1 quy trình chuẩn đã được kiểm định về tính an toàn và hiệu quả:

Thăm khám, tư vấn

Chọn lựa phẫu thuật cấy tóc tại Kangnam, khách hàng sẽ được các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ tiến hành thăm khám cụ thể vùng rụng tóc, vùng hói, để phân loại chính xác mức độ hói. Trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ tư vấn và chọn phương pháp điều trị phù hợp cho khách hàng.

Phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không

Bác sĩ thăm khám và tư vấn cho khách hàng

Ở bước này, bác sĩ cũng lựa chọn vùng tóc khỏe mạnh cần lấy (vùng lấy tóc thường ở vùng tóc khỏe phía sau gáy) và khoanh những vùng bị hói để thực hiện thao tác cấy tóc một cách chuẩn xác.

Gây tê vùng lấy tóc, cấy tóc

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi khách hàng, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê vùng lấy tóc và vùng cấy tóc.

Tiến hành lấy tóc vùng đã chọn

Một mẩu da vừa đủ có chứa các nang tóc còn sống và khỏe mạnh ở vùng gáy hoặc vùng khác phù hợp sẽ được cắt ra. Tùy theo vùng cấy tóc và số lượng tóc cấy mà thời gian lấy tóc và tách, tỉa tóc có thể diễn ra trong khoảng 2 giờ hoặc lâu hơn.

Phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không? Phẫu thuật cấy tóc trị hói đầu có đau không

Bác sĩ thực hiện lấy tóc vùng khỏe

Tách rời các nang tóc

Sau khi thực hiện lấy mảng tóc vùng đã chọn, bác sĩ sử dụng kính hiển vi để thực hiện thao tác chia nhỏ thành từng đơn vị nang, mỗi đơn vị chứa khoảng 1 đến 4 nang tóc tùy theo vùng cấy.

Phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không? Trị hói đầu có đau không

Dưới kính hiển vi, tách rời từng đơn vị nang

Thực hiện cấy tóc

Lấy nang tóc vừa được tách, rồi cấy chúng vào những vết rạch nhỏ li ti đã được thực hiện sẵn ở chỗ hói (vùng cấy) bằng các dụng cụ chuyên dụng hiện đại, đảm bảo các nang tóc sẽ được cấy đúng vị trí, không bị xê dịch và được cố định chắc chắn, tạo độ vững chắc cho nang tóc có thể phát triển nhanh và khỏe mạnh.

Chăm sóc sau cấy tóc

Sau khi cấy tóc xong, bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn vùng da đầu và thực hiện chế độ chăm sóc cần thiết để vùng cấy tóc nhanh chóng được bình phục (Sau 7-14 ngày vùng lấy tóc sẽ lành và sau 8-12 tuần, tóc được ghép sẽ tạo thân mới).

Phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không?

Hình ảnh trước và sau khi cấy tóc

Qua sự giải thích trên, hy vọng anh Tấn Lợi đã có câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc: “phẫu thuật cấy tóc có nguy hiểm không, trị hói đầu có đau không? Và quy trình phẫu thuật diễn ra như thế nào?”. Trên cơ sở đó, anh sẽ có lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, anh có thể tới trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc gọi tới số hotline 1900 6466 để được tư vấn trực tiếp!

 

 

Đánh giá bài viết

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x