Thuốc trị rụng tóc – nên hay không nên?

Khi bị hói đầu, nhiều người mất hẳn sự tự tin về diện mạo của mình, luôn tìm cách che lại phần tóc đã mất bằng những sợi tóc ít ỏi còn lại ở hai bên, thậm chí hình thành hẳn một thói quen… đội nón! Họ đi tìm các loại thực phẩm, thuốc men đông, tây… để khẩn cấp “chữa cháy”, ngăn chặn việc mất tóc, hói đầu. Thuốc trị rụng tóc là phương pháp được nhiều người tìm hiểu.

1. Có nên dùng thuốc trị rụng tóc không?

Thuốc rụng tóc nói chung không có hại, tuy nhiên bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng. Hiện nay có những dạng thuốc trị rụng tóc sau đây:

Hiện nay có nhiều dạng thuốc uống chống rụng tóc

Hiện nay có nhiều dạng thuốc uống chống rụng tóc

- Thuốc uống: Finasteride là loại thuốc uống cho thấy hiệu quả nhanh hơn thuốc bôi. Thuốc ức chế enzym 5 – alpha reductase type II làm cho testosterone không thể chuyển thành dihydrotestosterone (DHT) – một hormon được coi là nguyên nhân chính gây rụng tóc.

-Thuốc bôi: Minoxidil dùng dưới dạng dung dịch bôi tại chỗ với 2 nồng độ là 2% và 5%, đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng ở những người mới bị hói dưới 5 năm, vùng mất tóc có đường kính dưới 10cm và khu trú ở cùng đỉnh, và ít tác dụng với mất tóc ở vùng trán.

-Thuốc tiêm: Biotin là nhân tố tăng trưởng có trong tế bào sống sinh vật với hàm lượng thấp, có vai trò trong chuyển hóa protid, lipid, glucid. Với tóc, biotin làm giảm tiết bã nhờn, kích thích sự phát triển. Biotin được dùng trong trường hợp: rụng lông, tóc. Viêm da do tiết bã nhờn, các triệu chứng ở da do thiếu vitamin nhóm B.

Thuốc bôi trị rụng tóc

Thuốc bôi trị rụng tóc

Trong điều trị rụng tóc, giai đoạn tấn công thường kết hợp bepanthene và biotin tiêm bắp trong 6 tuần. Sau đó dùng liều duy trì trong 2 tháng.

Ngoài ra, bạn cần phải bổ sung sắt, acid folic bằng viên probofex; lưu huỳnh bằng viên sắt cystin, cystin-B6. Tiện lợi nhất nên dùng các biệt dược chứa vitamin, muối khoáng, vi lượng thường có hầu hết các chất cần cho tóc, dùng đúng liều hướng dẫn sẽ không sợ mất cân đối hay thừa.

Tóc là protein đã bị sừng hóa (tức đã chết) nên không trực tiếp hấp thu chất bổ (như sâm, vitamin E, A) để “khỏe mạnh, óng mượt, khó rụng” như quảng cáo mà chỉ có cách ăn uống hoặc dùng thuốc thì các chất đó theo máu đến nuôi da đầu, nuôi nang tóc làm cho tóc phát triển.

2: Dùng thuốc trị rụng tóc có mang lại hiệu quả cao?

Trị rụng tóc hiệu quả bằng công nghệ sinh học

Trị rụng tóc hiệu quả bằng công nghệ sinh học

Tuy không gây hại nhiều đến sức khỏe nhưng thuốc chống rụng tóc thường không đem lại hiệu quả cao. Hơn nữa, chúng có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến da đầu cũng như sự phát triển của sợi tóc nếu quá lạm dụng. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có nhiều thời gian để bôi, uống thuốc trị rụng tóc hàng ngày do công việc quá bận rộn. Vậy làm thế nào để loại trừ tình trạng rụng tóc nhanh và hiệu quả là câu hỏi của rất nhiều người.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, để loại bỏ hoàn toàn tình trạng rụng tóc, bạn nên áp dụng kỹ thuật trị rụng tóc bằng công nghệ sinh học. Đây được xem là giải pháp trị rụng tóc an toàn và hiệu quả nhất hiện nay được rất nhiều người lựa chọn.

Trị rụng tóc tại Bệnh viện thẩm mỹ  Kangnam

Trị rụng tóc tại Bệnh viện thẩm mỹ  Kangnam

Sau khi thăm khám, tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất, bác sĩ sử dụng thiết bị điện di Mesotherapy tạo ra các kích thích xung điện từ gây ra phản ứng vật lý vào lỗ chân lông, giúp nhanh chóng mở 650 – 800 lỗ chân lông siêu nhỏ chỉ trong vòng 2 giây, tạo nên dòng vận chuyển điện từ trong giây lát, từ đó cung cấp các dưỡng chất cần thiết vào từng nang tóc, giúp tóc mọc lại nhanh hơn, những sợi tóc chắc khỏe và óng mượt hơn.

1 thời gian ngắn sau điều trị rụng tóc bằng công nghệ này, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại 1 mái tóc mềm mượt, óng ả giúp bạn tự tin hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hiện công nghệ này đang được áp dụng rất thành công tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Nếu muốn hiểu thêm về công nghệ này, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc gọi vào Tổng đài: 1900 6466 để được thăm khám, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Đánh giá bài viết

Bác sĩ tư vấn (24/7) 1900.6466

Bình luận chỉ định Bình luận Facebook

Bài viết được quan tâm
x