Nguyên nhân rụng tóc là gì?

2 comment
CÂU HỎI TƯ VẤN

Hiện nay em 25 tuổi, sức khỏe tốt, em thường xuyên luyện tập thể thao, dinh dưỡng cũng rất tốt . Nhưng em bị chứng rụng tóc, rất nhiều đặc biệt là khi em chải tóc. Tình trạng này kéo dài đã 2 năm nó làm tóc em mỏng đi rất nhiều (trước tóc em rất dày). Trong gia đình không ai bị bệnh này cả. Mong bác sĩ trả lời giúp em nguyên nhân rụng tóc là gì ạ ? (Hải)

BÁC SĨ TƯ VẤN

Chào bạn Hải!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn tới Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Hiện nay có 3 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng rụng tóc:

+ Rụng tóc sinh lý: thông thường trên da đầu của mỗi người chứa khoảng 130.000 – 150.000 sợi tóc, các sợi tóc này cũng trải qua thời kỳ sinh trưởng và rụng theo cơ chế tự nhiên. Vào giai đoạn rụng, những sợi tóc già nua, mỏi mệt ấy sẽ ngừng sinh trong khoảng thời gian chừng 2- 3 tháng rồi rụng đi, nhường chỗ cho các sợi tóc mới mọc lên.

Chính vì vậy nếu mỗi ngày bạn nhận thấy có từ 30-80 sợi tóc bị rụng thì đó cũng là cơ chế tự nhiên, không nên quá lo lắng và cũng không cần nhờ đến sự trợ giúp của các phương pháp trị rụng tóc.

+ Rụng tóc bệnh lý: Rụng tóc bệnh lý có thể gặp phải do sự thay đổi của hóc môn, nội tiết tố trong cơ thể hay do tác dụng phụ của các loại thuốc trong quá trình điều trị bệnh.

Biểu hiện của chứng rụng tóc bệnh lý là rụng tóc nhiều và thưa dần khắp đầu hoặc hói đầu (thưởng gặp ở nam giới) hoặc rụng theo từng mảng. Để khắc phục tình trạng này các bạn nên tham khảo các phương pháp trị rụng tóc hiệu quả hiện nay như trị rụng tóc bằng công nghệ sinh học, phương pháp cấy tóc bằng mô sinh học…

+ Rụng tóc do chăm sóc không đúng cách: Thói quen thường xuyên nhuộm, ép, sấy tóc… sẽ làm tổn thương đến sợi tóc, khiến tóc trở nên khô, yếu và dễ gãy rụng.

Để biết chính xác nguyên nhân rụng tóc  và lựa chọn cho mình phương pháp trị rụng tóc tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi thăm khám và tư vấn miễn phí.

Chúc bạn luôn tự tin!

Bác sĩ tư vấn

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Nguyên nhân rụng tóc là gì?
Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn

Chào bác sĩ! Rụng tóc nên dùng cách trị liệu nào là tốt nhất hiện nay. Rụng tóc nhiều có dẫn đến hói đầu ko? tôi xin cảm ơn
Chào bác Khánh Toàn! Rụng tóc nhiều dễ dẫn đến hói đầu, tạo thành mảng hói. Nguyên nhân có thể do tâm lý căng thẳng, do thay đổi nội tiết tố hoặc sinh hoạt, do tuổi tác, do nấm, nam giới có thể do hút thuốc và dừng hút đột ngột...Phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay là điều trị theo công nghệ PRP - tế bào gốc tự thân, sau điều trị sẽ tạo vùng da đầu khỏe mạnh và ngăn chặn tình trạng rụng tóc. Mời bạn qua trực tiếp TMV để được điều trị. Cảm ơn bạn!

Bạn đang xem: Nguyên nhân rụng tóc là gì? trong Tư vấn rụng tóc

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
x