Bệnh rụng tóc

0 comment

Rụng tóc là bênh khá phổ biến hiện nay. Nhưng hầu hết chỉ đến khi tóc rụng thật nhiều thì mọi người mới phát hiện ra bệnh. Một phần là do mọi người ít để ý đến mái tóc của mình và phần nhiều hơn đó là do mọi người có ít hiểu biết về chu kỳ sinh trưởng của tóc và bệnh rụng tóc.

Chu kỳ sinh trưởng của sợi tóc

Trên đầu mỗi người trung bình chứa khoảng hơn 100.000 sợi tóc và các sợi tóc đều trải qua 3 thời kỳ: sinh trưởng, ngừng sinh trưởng và rụng. Trong thời kỳ sinh trưởng, các tế bào tủy tóc giúp tóc mọc dài ra liên tục, mỗi tháng tóc dài ra khoảng 1 cm. Thời kỳ này kéo dài từ 2-6 tháng. Tiếp đó là thời kỳ ngừng sinh trưởng diễn ra trong khoảng 2-3 tháng, tóc trong thời gian này sẽ không dài ra những cũng không rụng đi. Và cuối cùng là thời kỳ rụng tóc. Tóc rụng đi và được thay thế bởi những sợi tóc khác đang mọc ra. Chứng rụng tóc nhiều sẽ sảy ra vào mùa thu và mùa xuân.

Bệnh rụng tóc1

Bệnh rụng tóc

Nhưng khi bạn thấy tóc rụng nhiều khi trải hay khi ngủ, đó có thể là dấu hiệu không bình thường, vì vậy bạn nên kiểm tra. Cách kiểm tra đơn giản nhất đó là: sau 3 ngày gội đầu, bạn hãy kẹp khoảng 10 sợi giữa hai ngón tay và kéo mạnh, nếu thấy có hơn 2 sợi tóc rụng thì đây là một dấu hiệu không tốt.

Nguyên nhân rụng tóc

Nếu mỗi ngày tóc bạn rụng quá 100 sợi thì bạn đã mắc bệnh rụng tóc. Tuy nhiên nhận định này cũng chỉ là tương đối vì tóc có thể rụng nhiều hơn với người tóc dày thì mới là bệnh rụng tóc còn đối với những người tóc thưa thì đến khi rụng hơn 100 sợi tóc mỗi ngày bệnh có thể đã đến giai đoạn nặng.

Có rất nhiều nguyên nhân rụng tóc. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

Bệnh rụng tóc2

Buộc tóc quá chặt cũng là nguyên nhân rụng tóc 

-Khi tóc bạn buộc hay búi quá chặt làm căng chân tóc và gập tóc có thể khiến tóc dễ rụng hơn. Ngoài ra bạn cũng không nên dùng lược quá cứng để chải tóc và không nên chải tóc quá nhiều lần trong ngày.

-Gội đầu nhiều lần trong ngày, sấy tóc, nhuộm tóc, để tóc ướt đi ngủ hay để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhiều cũng làm tổn thương tóc và là nguyên nhân tóc gãy rụng.

– Những người đang dùng thuốc chữa bệnh tăng huyết áp, tiểu đường hay thuốc ức chế miễn dịch hoặc những phụ nữ đang mang thai và sau khi sinh con thường bị rụng tóc nhiều hơn.

Lưu ý: Những loại dầu gội thông thường chỉ có tác dụng làm cho tóc bóng đẹp hơn mà không có tác dụng trị rụng tóc vì vậy khi bị rụng tóc cần sử dụng loại dầu gội đầu đặc trị chứa vitamin và các chiết xuất từ thực vật để nuôi dưỡng da đầu và tóc tốt hơn.

Tìm hiểu thêm tại đây : https://phauthuatcaytoc.net

Thẩm mỹ viện Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 179C – Đường 3/2 – Q.10 – TP. HCM

Hotline: 19006089

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Bệnh rụng tóc trong Nguyên nhân gây rụng tóc theo phân tích của chuyên gia 2016

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN