Rụng tóc vì đâu?

0 comment

Rụng tóc đang trở thành một hiện tượng phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân rụng tóc là gì. Một khi bị rụng tóc mọi người thường nghĩ mình đã chắm sóc tóc không đúng cách và cuống cuồng đi tìm giải pháp trị rụng tóc. Thực ra đây chỉ là một trong 3 nguyên nhân chính gây rụng tóc.

Rụng tóc sinh lý, rụng tóc bệnh lý và do chăm sóc không đúng cách. Chúng ta biết rằng trung bình trên một mái đầu có khoảng 130.000 – 150.000 sợi tóc và việc mỗi ngày có thể rụng tới 100 sợi là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu số tóc rụng vượt ngưỡng này thì hãy dè chừng, có thể bạn đang phải đối mặt với những bất ổn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Rụng tóc sinh lý

Một người bình thường sẽ mất từ 30- 80 sợi mỗi ngày và cũng có chừng ấy sợi tóc mới mọc lên. Một sợi tóc từ khi bắt đầu nhú lên đỉnh đầu phải trải qua một quá trình gồm ba giai đoạn: sinh trưởng, ngừng sinh trưởng và rụng.

Rụng tóc vì đâu1?

Rụng tóc do sinh lý 

Thời kỳ đầu kéo dài từ 2-6 năm, khi các tế bào phân chia liên tục, tóc không ngừng dài ra với tốc độ 1-2cm/1 tháng. Hết giai đoạn trên, những sợi tóc già nua, mỏi mệt ấy sẽ ngừng sinh trong khoảng thời gian chừng 2- 3 tháng rồi rụng đi, nhường chỗ cho thế hệ sau thay thế. Đó là rụng tóc sinh lý. rụng tóc sinh lý có xu hướng nhiều hơn vào mùa thu đông, bởi tiết trời hanh khô dễ khiến tóc xơ xác và thiếu ẩm.

Rụng tóc bệnh lý

Khi những sợi tóc cũ thi nhau rơi từ gối đến bồn rửa mặt, liên tục trong một thời gian dài, bạn nên nghĩ đến chứng rụng tóc bệnh lý. rụng tóc bệnh lý thường chia làm ba loại: rụng tóc lan toả (rụng tóc thưa đều khắp da đầu), hói đầu và rụng tóc từng mảng, trong đó chứng rụng tóc lan tỏa là phổ biến nhất.

Nguyên nhân rụng tóc 

Bệnh lý đầu tiên là cơ thể chúng ta đang thiếu trầm trọng những dưỡng chất như protein, sắt, bắt nguồn từ một chế độ ăn uống mất cân bằng hoặc cơ thể yếu đi sau một trận ốm nặng, một cơn trầm cảm, suy nhược. Rồi loạn tuyến giáp (tuyến giám hoạt động suy giảm hay tăng cường quá mức) cũng là một Nguyên nhân rụng tóc trong nhiều trường hợp.

Rụng tóc vì đâu2?

Rụng tóc vì đâu?

Nguyên nhân rụng tóc thứ hai là do rối loạn hormone, đặc biệt phổ biến ở phái nữ. Ở tuổi dậy thì hoặc mãn kinh, phụ nữ đều có thể bị những rối loạn nội tiết tố khiến rụng tóc hàng loạt. Những bà mẹ vừa trải qua giai đoạn mang thai và sinh con cũng thường không tránh khỏi việc rụng tóc thưa cả đầu.

Nguyên nhân rụng tóc thức ba là do tác dụng phụ của một số loại thuốc. Những bệnh nhân ung thư đang điều trị bằng phương pháp xạ trị sẽ không thể tránh khỏi việc chia tay bất đắc dĩ với mái tóc. Một số người đang dùng thuốc chữa bệnh tăng huyết áp, tiểu đường hoặc thuốc ức chế miễn dịch tóc cũng thường bị rụng tóc nhiều hơn.

Rụng tóc do chăm sóc không đúng cách

Rụng tóc vì đâu3?

Rụng tóc do chăm sóc không đúng cách

Ngoài chứng rụng tóc sinh lý hay bệnh lý kể trên, tóc của chúng ta còn có thể dễ dàng bị tổn thương, gây rụng khi chúng ta chăm sóc cái góc con người mình không đúng cách. Những phụ nữ thường xuyên uốn, sấy, nhuộm, ép tóc một thời gian dài sẽ có mái tóc yếu, khô chẻ và dễ gẫy rụng hơn những người bình thường. Những cô gái có thói quen cột/ buộc tóc quá chặt cũng dễ làm tổn thương những sợi tóc vốn mỏng manh. Và cả một lý do rất lãng xẹt nữa là cả thói quen quá chăm hay quá lười gội đầu của bạn cũng đều là nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc nhiều.

Rụng tóc không phải là một chứng bệnh nan y nhưng nó ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và vẻ tự tin của mỗi chúng ta. Để đối phó hiệu quả và kịp thời với nó, cần phải xác định đúng nguyên nhân. Và ngay khi bạn đọc những dòng này, bạn đã có thể loại bỏ những thói quen không tốt để giữ lâu hơn bên mình những sợi tóc mây.

Tìm hiểu thêm tại đây : https://phauthuatcaytoc.net

Rụng tóc vì đâu?
Đánh giá bài viết

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Rụng tóc vì đâu? trong Nguyên nhân gây rụng tóc theo phân tích của chuyên gia 2016

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN