Cấy tóc tự thân – Công nghệ khắc phục hói đầu, tóc thưa mỏng nhanh chóng, hiệu quả nhất

0 comment

“Cái răng cái tóc là góc con người” – câu thành ngữ dân gian đã thể hiện được tầm quan trọng, ảnh hưởng của mái tóc đối với mỗi chúng ta. Việc sở hữu mái tóc dày, khỏe khoắn vừa tạo nên vẻ ngoài tươi trẻ, giàu sức sống. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau nên không phải ai cũng có được điều này. Thực tế ghi nhận tương đối nhiều người gặp rắc rối với tình trạng hói, tóc mỏng và thưa,… do nguyên nhân di truyền, hormone trong cơ thể,… Với sự tiến bộ của ngành thẩm mỹ hiện đại, công nghệ cấy tóc tự thân đã ra đời, giúp xử lý nhanh chóng các vấn đề tóc rụng nhiều, rụng theo mảng, kết quả thu lại lên tới 99%.

 

I. Phẫu thuật cấy tóc là gì?

Cấy tóc là thủ thuật Y Khoa đặc biệt, được tiến hành nhằm mục đích làm đầy những khu vực tóc thưa hoặc hói với nang tóc sinh học hoặc tự thân, sau đó giúp tóc mọc trở lại bình thường.

Các dụng cụ, trang thiết bị chuyên dụng sẽ được dùng nhằm cắm phần nang tóc này tới sâu bên dưới gốc ra đầu, theo thời gian nang tóc sẽ có sự phát triển trở lại.

cấy tóc

Thủ thuật này không quá phức tạp, tuy nhiên cần được thực hiện tại những địa điểm y tế chất lượng

Về cơ bản, tóc được cấu tạo bởi 2 phần gồm có nang và thân tóc. Trong đó nang tóc có vị trí nằm sâu bên dưới phần biểu bì da với chức năng chính yếu là cung cấp dinh dưỡng, giúp tóc phát triển.

Còn với thân tóc không diễn ra quá trình trao đổi chất, do đó nếu cấy sẽ không mang tới tác dụng.

Bởi vậy nên, với các cách làm tóc mọc lại như ủ dầu hoặc các loại thuốc chỉ có sự ảnh hưởng tới phần thân tóc, do đó kết quả thu lại tương đối hạn chế.

Trong khi đó cấy tóc sẽ ứng dụng nang tóc, nên nhờ vậy chỉ sau 1 khoảng thời gian tiến hành, tóc sẽ khỏe khoắn, mọc tự nhiên.

Nếu đang gặp phải vấn đề, rắc rối với tình trạng hói, tóc thưa bẩm sinh hoặc bị sẹo, khiến tóc rụng và thưa, cấy tóc chính là giải pháp tối ưu bạn không nên bỏ qua.

II. Công nghệ cấy tóc tự thân – giải pháp tối ưu nhất hiện nay

Để khắc phục vấn đề về hói đầu, tóc thưa, có 2 công nghệ được sử dụng phổ biến gồm có cấy tóc tự thân cùng với cấy tóc sinh học. Đánh giá 1 cách khách quan về độ hiệu quả thu lại cũng như là đặc tính an toàn, công nghệ tự thân vẫn tối ưu và được ưa chuộng hơn.

1. Cơ chế cấy tóc tự thân

Nền tảng của phương pháp này chính là ứng dụng nang tóc khỏe mạnh từ chính khách hàng, sau đó trải qua thao tác cấy tóc đặc biệt với vị trí tóc thưa, hói, mang tới hiệu quả che kín khu vực này.

cấy tóc tự thân

Với công nghệ này, sẽ cần trải qua các giai đoạn bao gồm chọn và tách nang tóc khỏe mạnh, đáp ứng đủ yêu cầu về cấy ghép tại vị trí đằng sau đầu hoặc 2 bên đỉnh. Tiếp sau đó sẽ chia nhỏ các nang tóc và tiến hành cấy ghép chuyên sâu.

Đặc điểm nang tóc tự thân được tách từ chính khách hàng giúp mang tới khả năng tương thích đảm bảo, không xảy ra các vấn đề, phản ứng đào thải như cấy nang nhân tạo.

Một lưu ý bạn cần nắm được, đó là quãng thời gian cần thiết nang tóc cần để có thể phát triển đều và tự nhiên sẽ dao động từ 2 – 3 tháng.

👉👉👉THAM KHẢO THÊM : Cấy tóc có bị rụng lại không

2. Ai nên và không nên cấy tóc tự thân?

Thủ thuật này thực tế không phải ai cũng có khả năng tiến hành một cách đảm bảo an toàn, do đó các chuyên gia sẽ khuyến cáo, chỉ định áp dụng cho những trường hợp sau :

 • Gặp phải tình trạng tóc bị hói theo diện rộng, đồng thời phần tóc sau gáy đủ khỏe mạnh để cấy sang vị trí khác
 • Hói do ảnh hưởng từ yếu tố di tryền hoặc ảnh hưởng từ hóa chất, di chứng tai nạn hoặc tác động từ 1 số dạng bệnh lý

cấy tóc là gì

Cấy tóc thích hợp để thực hiện ở cả nam và nữ giới

 • Đã từng tiến hành những quy trình chữa trị tình trạng hói, rụng tóc nhưng không có được kết quả như mong đợi
 • Độ tuổi nên từ 23 trở lên

Còn những đối tượng không nên cấy tóc sẽ gồm có :

 • Nữ giới gặp vấn đề rụng tóc trên khắp các vị trí da đầu
 • Không đảm bảo đủ tóc tại các vị trí hiến tóc
 • Vị trí cần cấy tóc có sẹo lồi do ảnh hưởng từ phẫu thuật, chấn thương
 • Rụng tóc do xạ trị
 • Nữ giới trong giai đoạn thai kỳ, nuôi con bằng sữa mẹ, kinh nguyệt,… hoặc gặp phải tình trạng máu đông, tiểu đường,…

3. Cấy tóc tự thân có hiệu quả không?

Từ khi ra đời tới nay, cấy tóc tự thân đã luôn được đánh giá là giải pháp tối ưu, hiệu quả hàng đầu cũng như là an toàn để khắc phục các vấn đề tóc rụng nhờ vào vô vàn những ưu điểm đáng chú ý gồm có :

* Tương thích cao độ, không xuất hiện tình trạng tóc rụng trở lại

Toàn bộ nang tóc được sử dụng đều là dạng tự thân, trải qua cấy ghép chuyên sâu với khả năng tương thích đạt mức 95%, không xảy ra kích ứng hoặc đào thải.

cấy tóc tự thân giá bao nhiêu

* Tuyệt đối an toàn, không gây tình trạng sẹo xấu

Với việc ứng dụng trang thiết bị hiện đại, xác định được những vị trí cần tác động một cách chuẩn xác nhất, do đó đảm bảo không gây tình trạng xâm lấn cũng như là tổn thương tới các khu vực lân cận.

* Sau khi cấy tóc, tóc trở nên khỏe khoắn tự nhiên, mọc dày đều

Trải qua nhiều nghiên cứu, kiểm chứng thực tế, công nghệ này đã cho thấy kết quả đạt mức tối đa, khi mà vấn đề hói, tóc thưa đã được xử lý một cách toàn diện. Sau 2  -3 tháng, tóc mọc trở lại tự nhiên, các nang tóc đều chắc khỏe và bám rễ sâu.

Đồng thời sau khi quy trình cấy tóc hoàn tất, cấu trúc tự nhiên được thiết lập, nhờ vậy nên vấn đề tóc rụng được hạn chế hoàn toàn, có khả năng đạt kết quả vĩnh viễn nếu cơ địa thích ứng tốt.

III. Phương pháp cấy tóc tự thân tại BVTM Kangnam

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là một trong số ít các đơn vị làm đẹp, thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam triển khai các quy trình cấy tóc cho khách hàng với 2 phương pháp cụ thể gồm có :

1. Công nghệ cấy tóc tự thân FUT (cấy tóc theo vạt)

Đặc điểm của công nghệ này đó là thao tác tách từng mảnh da đầu với kích cỡ nhỏ tại vị trí ngang sau tai, tiếp đó là tách các gốc để cấy trực tiếp vào vị trí bị hói, tóc thưa.

chi phí cấy tóc

Sau đó, phần da trống được ắt đi sẽ được khâu lại bằng thao tác thẩm mỹ hiện đại, do đó sẽ không khiến sẹo xấu lộ ra 1 cách thiểu thẩm mỹ như những quy trình khác.

Phương pháp này được đánh giá là quy trình tiến hành nhanh chóng, mang tới khả năng cấy ghép diện rộng.

2. Dịch vụ cấy tóc tự thân FUE (cấy theo nang)

Đây là phương pháp được chỉ định đối với trường hợp khách hàng sở hữu nang tóc khỏe mạnh. Bằng hệ thống trang thiết bị đặc biệt, công nghệ FUE sẽ tách gốc tóc 1 cách chuẩn xac và cấy vào những vị trí cần thiết.

Những nang tóc sau khi được cấy này sẽ nhanh chóng tăng sinh collagen cần thiết, giúp tóc phát triển, mọc đều tự nhiên.

giá cấy tóc

Phương pháp này sở hữu những ưu điểm tương đối đáng chú ý như không gây cảm giác đau, không sẹo, không tác động tới độ dày của tóc.

Với sự tiến bộ của công nghệ thẩm mỹ, hiện nay cấy tóc tự thân đã có khả năng mang tới mái tóc hoàn toàn tự nhiên và khỏe khoắn, gần như không có dấu vết tác động bên ngoài.

IV. Cấy tóc tự thân giá bao nhiêu? Bảng giá chi phí mới nhất tại Kangnam

Để bạn đọc có được thông tin chi tiết về mức chi phí cho dịch vụ cấy tóc tự thân tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, dưới đây nhóm tác giả sẽ cập nhật bảng giá mới nhất áp dụng tại cả 2 cơ sở của đơn vị :

cấy tóc bao nhiêu tiền

Lưu ý : Mức chi phí khác biệt nhau bởi tình trạng thực tế của khách hàng, đồng thời đây là mức giá trọn gói, bạn sẽ không cần chi trả thêm các khoản phí khác.

V. Một số điều cần chú ý sau khi cấy tóc 

Sau khi quy trình cấy tóc hoàn tất từ 1 0 2 ngày, khu vực da đầu được cấy ghép sẽ xuất hiện cảm giác ngứa, sưng và tiết dịch vàng,.. Đây là tình trạng tương đối bình thường, bạn không nên cảm thấy hoang mang, lo lắng.

cấy tóc có hiệu quả không

Thay vào đó, chăm sóc đúng cách sẽ giúp tóc phục hồi 1 cách nhanh nhất :

 • Thay băng thường xuyên, đều đặn, sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh trong 3 ngày đầu tiên
 • Thời gian đầu, cụ thể là giai đoạn tóc phục hồi, lúc này sẽ tương đối yếu và dễ chịu thương tổn, do vậy bạn tuyệt đối không chà xát và tác động mạnh để tránh nguy cơ nhiễm trùng, xảy ra tình trạng bong tróc
 • Tiến hành gội đầu trở lại sau ít nhất 7 – 10 ngày, đồng thời cũng cần thấm khô và sử dụng dung dịch parafin nhỏ lên vị trí được cấy tóc để cân bằng ẩm
 • Với đối tượng kháng hàng cấy tóc tự thân theo vạt, cần sử dụng băng y tế chuyên dụng để đảm bảo vị trí vết thương luôn được vệ sinh và thông thoáng
 • Khoảng thời gian 3 ngày đầu tiên cầm tránh nằm ngửa, thay vào đó, nên nghỉ ngơi với tư thế nằm nghiêng về 1 bên, giảm thiểu tối đa những va chạm có thể xảy ra
 • Tránh việc di chuyển, đặc biệt là những khu vực ô nhiễm, nhiều bụi bẩn
 • Tránh việc thức khuya, sử dụng chất kích thích trong khoảng thời gian tối thiểu 1 tháng đầu tiên
 • Giảm thiểu việc đội các loại mũ, bao gồm cả mũ bảo hiểm ít nhất 1 tháng sau khi quy trình cấy tóc hoàn tất
 • Tránh việc chơi thể thao, vận động cường độ mạnh trong 1 tuần để đảm bảo không khiến vị trí vết khâu chịu thương tổn
 • Để giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, bác sĩ sẽ có thể kê 1 số loại thuốc kháng sinh hoặc thuốc chống viêm nhiễm, bạn cần sử dụng theo đúng chỉ định, liều lượng

* Cấy tóc bao lâu thì mọc lại?

cấy tóc tự thân có hiệu quả không

Thời gian cần thiết để tóc mọc đều trở lại sau khi tiến hành cấy tóc sẽ phụ thuộc, ảnh hưởng bởi 1 số yếu tố bao gồm :

 • Thao tác chính xác của bác sĩ khi tiến hành, khả năng sinh tồn, phát triển của nang tóc
 • Cơ địa tự nhiên cùng với phương pháp chăm sóc hậu phẫu của khách hàng

Thông thường, mất từ 2 – 3 tuần để nang tóc có được sự ổn định và 2 – 3 tháng, quy trình cấy tóc tự thân sẽ giúp tóc mọc và phát triển 1 cách tự nhiên.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cấy tóc tự thân – Công nghệ khắc phục hói đầu, tóc thưa mỏng nhanh chóng, hiệu quả nhất trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN