Đậu tương giúp trị hói đầu

0 comment

Một nghiên cứu gần đây cho thấy thành phần equol xuất hiện khi tiêu hóa đậu tương đã rất hiệu quả trong việc chống ung thư tuyến tiền liệt và hói đầu. Điều này cũng lý giải được nguyên nhân đàn ông Nhật Bản ít mắc các chứng bệnh này khi mà họ tiêu thụ rất nhiều đậu tương trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

Khoa học đã chứng minh rằng thủ tạo ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt và hói đầu ở nam giới là một sản phẩm phụ của hooc môn sinh dục nam có tên gọi là DHT. Khi tiêu hóa đậu tương, đường ruột tiết ra phân tử equol có khả năng kìm hãm hoạt động của một hoóc môn này. Equol không có khả năng ngăn chặn sự hình thành của DHT mà chỉ có tác dụng làm tê liệt hoạt động của hooc môn này.

Dau tuong

Đậu tương giúp trị hói đầu hiệu quả

Một nhóm chuyên gia đã tiến hành 2 thì nghiệm về vấn đề này trên chuột đực.

Trong thí nghiệm thứ nhất, tinh hoàn của con chuột đực sẽ bị lấy đi để chúng không thể sản sinh ra DHT và tuyến tiền liệt không phát triển được. Sau đó người ta lại tiêm DHT vào con chuột này và tuyến tiền liệt lại phát triển bình thường. Thí nghiệm này chứng minh được vai trò của DHT trong sự phát triển của tuyến tiền liệt. .

Trong thí nghiệm thứ 2, giữ nguyên tinh hoàn của chuột đực, sau đó tiêm cả DHT và phân tử equol vào số chuột này. Kết quả cho thấy tuyến tiền liệt không phát triển, đó là do equol đã kìm hãm hoạt động của DHT.

Hoi dau

Giải tỏa nỗi lo hói đầu với đậu tương

Phát hiện này thực sự là một điều rất ý nghĩa đối với những người đang bị ung thư tuyến tiền liệt và đang phải sống chung với chứng hói đầu. Thực tế đã cho thấy, ở những quốc gia có sức tiêu thụ đậu nành lớn như Nhật Bản, tỷ lệ mắc chứng hói đầu và ung thư tuyến tiền liệt là rất thấp.

Tham khảo: Cấy tóc

Tham khảo cách trị rụng tóc tại wedsite: https://phauthuatcaytoc.net

Thẩm mỹ viện Kangnam

Địa chỉ Hà Nội: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

Địa chỉ Tp Hồ Chí Minh: 179C – Đường 3/2 – Q.10 – TP. HCM

 

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Đậu tương giúp trị hói đầu trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN