Điều cần biết về bệnh rụng tóc ở trẻ em

0 comment

Ở những trẻ nhỏ khi hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện thì bé rất dễ mắc bệnh rụng tóc . Đặc biệt, tình trạng rụng tóc ở trẻ em đa số liên quan đến một số bệnh về nấm da đầu

>> Trị rụng tóc bằng công nghệ tế bào gốc 

>> Nên trị hói đầu theo phương pháp nào?

 Đối với trẻ em 26 tuổi trở lên bắt đầu sảy ra hiện tượng rụng tóc .

Capitis ben thường được gọi là nấm ngoài da của da đầu, là một nhiễm nấm thường thấy ở trẻ em. Nó có thể xuất hiện trong một số cách, nhưng thường xuyên các bản vá lỗi có vảy của rụng tóc trên đầu. Các bản vá lỗi thường tròn hoặc hình bầu dục.Các sợi lông có thể được chia ra trên bề mặt của da và trông giống như những chấm đen trên da đầu.

 Vì nấm ngoài da dễ lây nhiễm nên hạn chế để trẻ tiếp xúc chung với các đồ dùng với những người xung quanh

Bệnh rụng tóc từng vùng: là một điều kiện không lây nhiễm được gây ra bởi sự rối loạn của hệ thống miễn dịch của cơ thể . Nó được đặc trưng bởi sự xuất hiện đột ngột của các bản vá lỗi tròn hoặc hình bầu dục của rụng tóc.Các bản vá lỗi là trơn hoặc trơn tru, mà không mở rộng quy mô hoặc lông bị hỏng.

Điều cần biết về bệnh rụng tóc ở trẻ em1

Nguyên  nhân rụng tóc ở trẻ em

 Có khoảng 5-15% lượng tóc trên da đầu trẻ sơ sinh bị rụng tóc từng vùng , nhưng nếu bé bị căng thẳng, sốt hay một sự thay đổi nội tiết tố nào đó thì có thể gây ra một tỷ lệ lớn hơn rất nhiều. Em bé của bạn cũng đang ở trong trường hợp này.

Chính vì thế mà không bất ngờ khi nhiều trẻ có màu tóc cũng như kết cấu mọc tóc khác xa so với những tháng đầu đời.

Nếu em bé nhà bạn rụng tóc theo từng mảng da đầu hoặc bị hói ở phần trán thì bạn nên quan sát cách bé ngồi và ngủ. Nếu bé thường xuyên ngủ nghiêng đầu về một bên hoặc luôn tựa phía sau đầu vào thành ghế thì rất có thể trẻ sẽ bị rụng tóc chỉ ở khu vực đó. Và trẻ có thể bị hói tạm thời nếu bé hay dụi trán xuống gối.

Tuy nhiên, hiện tượng rụng tóc của trẻ cũng có thể do một số nguyên nhân bất thường mà bạn cũng cần chú ý:

– Nếu tại các điểm hói ửng đỏ hoặc bị bong tróc da thì có nghĩa trẻ đang bị nhiễm trùng do một loại nấm có khả năng lây nhiễm gọi là capitis ben hoặc nấm ngoài da.

– Trường hợp trẻ tự giật tóc mình hoặc không may bị trẻ lớn kéo tóc mạnh cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị rụng một mảng tóc lớn.

Điều cần biết về bệnh rụng tóc ở trẻ em2

– Nếu trẻ bị rụng tóc từng vùng  và phần da tại các điểm hói hoàn toàn mịn màng thì có thể là biểu hiện của tình trạng mà trong đó hệ thống miễn dịch đang hoạt động mạnh tại khu vực các nang tóc, làm chậm đáng kể tốc độ mọc tóc của trẻ. Hiện tượng này có thể xảy ra ở bất cứ phần lông nào trên cơ thể trẻ.

– Ngoài ra, trường hợp trẻ bị rối loạn tuyến giáp hoặc suy yếu tuyến yên có thể gây ra hiện tượng rụng tóc khắp đầu của trẻ.

Bạn có thể tham khảo một số cách xử lý đối với chứng rụng tóc ở trẻ sơ sinh như sau:

Nếu trẻ bị rụng tóc do nguyên nhân nằm hoặc tỳ nhiều vào một vùng duy nhất trên đầu thì bạn cần chuyển mé nghiêng đầu cho trẻ khi ngủ. Khi bế trẻ bạn có thể chuyển tay bế hoặc thay đổi tư thế bế trẻ chứ đừng giữ nguyên một tư thế trên một tay cố định. Không cần quá hạn chế việc trẻ nằm sấp và khuyến khích trẻ lẫy để phần lưng và sau đầu được nghỉ ngơi.

Nếu bạn cảm thấy bé đang rụng tóc bất thường thì nên đưa bé đến gặp bác sĩ để nhận sự tư vấn trực tiếp và có biện pháp điều trị rụng tóc kịp thời.

Với các trường hợp rụng tóc thông thường thì bạn cứ yên tâm là khi bé tròn 1 tuổi thì tóc của bé sẽ dài mượt.

 Tim hiểu thêm tại đây :http://phauthuatcaytoc.net

Thẩm Mỹ Viện Kangnam

Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

TP HCM: 179C – Đường 3/2 – Quận 10  Tel: 08.62.94.66.88   Mobile: 0969.999.777

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Điều cần biết về bệnh rụng tóc ở trẻ em trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN