Cách trị hói đầu hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng

0 comment

Hiện nay, công nghệ cấy tóc vẫn được coi là cách trị hói đầu và trị rụng tóc an toàn hiệu quả cao nhất, nó được nhiều nhà khoa học trên thế giới đánh giá cao và đưa vào mô hình áp dụng rộng rãi

Vấn đề nội tiết là nguyên nhân rụng tóc,hói đầu lớn nhất

Hói đầu kiểu nam giới ( cũng là một kiểu hói đầu ở nữ ) có tên khác là rụng tóc do Androgen . Hói đầu kiểu nam giới chiếm hơn 95% trường hợp bệnh rụng tóc ở nam giới, gần 50 % nam giới ở độ tuổi 50 bị hói đầu

Đâu là nguyên nhân gây ra hói đầu

Đâu là nguyên nhân gây ra hói đầu và rụng tóc

Sự mất cân bằng giữa DHT(dihydrotestosterone) và Testosterone là nguyên nhân rụng tóc then chốt khiến tóc bị rụng. Tại chân tóc, DHT liên kết với các thụ thể đặc biệt của tế bào nang tóc, khiến nang tóc nhỏ dần và biến mất, sợi tóc dễ rụng. DHT còn kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá mức, khiến chân tóc yếu, tóc dễ bị bứt khỏi da đầu. Trong da đầu người bị di truyền hói đầu, DHT khởi đầu một quá trình thu nhỏ kích thước nang tóc. Hệ quả là giai đoạn tăng trưởng của tóc (Anagen) được rút ngắn, tóc tơ bị ngăn chặn phát triển và trưởng thành. Dần dần tóc trở nên mỏng hơn và giảm khối lượng tổng thể, các sợi tóc trở nên mảnh dần và cuối cùng nữa nang tóc không hoạt động nữa chấm dứt sản xuất tóc hoàn toàn.

Các nguyên nhân hói đầu khác khác

-Di truyền: Có tới 95% đàn ông bị rụng tóc,hói đầu là do di truyền. Khi ngấp nghé ngũ tuần, hơn nửa trong số họ bắt đầu rụng tóc nhiều. Nếu cha bị chứng hói thì con trai sẽ thừa hưởng di truyền.

Vì chứng hói là tính trạng trội, những người khi sinh ra có các gen là nguyên nhân gây nên chứng này không sớm thì muộn cũng rụng tóc, với mức độ khác nhau.

Đâu là cách trị hói đầu, trị rụng tóc ở nam giới là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn

Đâu là cách trị hói đầu, trị rụng tóc ở nam giới là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn

-Stress: Khi bạn bị căng thẳng nặng, trong cơ thể sẽ sản sinh ra các hoócmôn đặc biệt, làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, làm chậm quá trình phát triển của tóc và làm rụng tóc.

-Thuốc: Việc sử dụng một số loại thuốc trị hói đầu như thuốc chống suy nhược, thuốc có chứa quá nhiều vitamin A, thuốc chữa bệnh gout và các biện pháp trị liệu bằng hóa học (như điều trị ung thư) đều có thể làm tóc rụng một cách bất thường cũng có thể dẫn đến tình trạng hói.

Cách hạn chế rụng tóc và trị hói đầu đơn giản

– Hạn chế hút thuốc

– Khi phơi nắng nên bảo vệ da đầu bằng mũ

-Chế độ dinh dưỡng : chế độ ăn đầy đủ cân bằng Vitamin và khoáng chất (sắt, đồng, kẽm, silic, vitamin B), giàu hoa quả và rau sẽ giúp bạn có mái tóc bóng khỏe.

– Uống nhiều nước và uống đều đặn.

-Cân bằng cuộc sống : tránh lo nghĩ, giảm muộn phiền bằng cách thư giãn như ngồi thiền, yoga.

-Tránh thói quen không tốt cho tóc : gãi đầu quá mạnh khi gội hoặc sấy tóc ở nhiệt độ cao, đi ngủ khi tóc còn ướt, lạm dụng các sản phẩm dưỡng tóc, nhuộm tóc và tẩy màu tóc nhiều lần trong 1 năm sẽ làm tóc yếu và dễ bị tổn thương.

-Massage da đầu cũng là cách giúp cho mạch máu lưu thong tốt, bổ sung dưỡng chất cho tóc.

Cách trị hói đầu và trị rụng tóc nào hiệu quả ?

Hiện nay cấy tóc là giải pháp hiệu quả nhất để điều trị hói đầu. Tóc để cấy cũng chính là tóc ở những khu vực khác trên đầu bạn. Bởi vì cơ thể của bạn không chấp nhận nang tóc và tế bào của người khác.

Cách trị hói đầu và trị rụng tóc bằng công nghệ cấy tóc

Cách trị hói đầu và trị rụng tóc bằng công nghệ cấy tóc 

Truớc khi thực hiện cấy tóc, bác sĩ sẽ đánh giá thể trạng tổng quát của bệnh nhân và xác định mật độ tóc nơi vùng lấy tóc. Trong hầu hết các trường hợp, bác sỹ sẽ lấy những phần tóc ở hai bên và phía sau đầu. Ở những khu vực này, tóc ít bị ảnh hưởng bởi Dihydrotestosterone, một hormone khiến cho nam giới và phụ nữ bị hói. Khi được dời đến những khu vực da đầu bị hói, tóc này sẽ tiếp tục phát triển ở khu vực trước đây là “đất trống đồi trọc”. Song song đó, phần tóc ở hai bên hoặc phía sau da dầu cũng tiếp tục phát triển.

Nếu thể trạng của bạn không tốt hoặc mật độ tóc ở vùng lấy tóc quá thưa, bác sĩ sẽ không chỉ định thực hiện cách “trị hói đầu và trị rụng tóc.”

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Cách trị hói đầu hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN