Nguyên nhân rụng tóc do stress

0 comment

Theo các nhà khoa học nghiên cứu của Mỹ nhận định, rụng tóc do nhiều yếu tố cả bên trong lẫn bên ngoài gây ra. Trong đó,  nguyên nhân rụng tóc do stress cũng được chỉ ra khá rõ

Căng thẳng liên quan đến rụng tóc

Căng thẳng đã được xác định là nguyên nhân rụng tóc ở cả nam giới và phụ nữ. Căng thẳng liên quan đến rụng tóc thường là tạm thời và có thể không được chú ý cho đến khi giai đoạn căng thẳng đã qua. Điều này là do stress ảnh hưởng đến mô hình tăng trưởng tóc

Nguyên nhân rụng tóc do stress1

Nguyên nhân rụng tóc do stress

Chu kỳ tăng trưởng của tóc

Nang lông phát triển theo chu kỳ, trong đó được chia thành ba giai đoạn, Anagen ( giai đoạn tăng trưởng ) , Catagen (giai đoạn chuyển tiếp ) và Telogen ( giai đoạn ngừng phát triển )

Nguyên nhân rụng tóc do stress2

 Rụng tóc gây ra bởi căng thẳng

Trong một chu kỳ tóc , phần lớn các nang tóc phát triển trong giai đoạn tăng trưởng. Điều này có thể kéo dài từ hai đến sáu năm, và tóc mọc khoảng 10cm một năm. Giai đoạn Catagen kéo dài khoảng một hoặc hai tuần và trong giai đoạn này các nang lông co lại khoảng 1/6 chiều dài bình thường và phần dưới bị phá hủy. Cuối cùng trong giai đoạn ngừng phát triển kéo dài khoảng 5-6 tuần, mái tóc không phát triển nhưng vẫn được gắn liền với nang lông.

Rụng tóc gây ra bởi căng thẳng

Rụng tóc ở phụ nữ do căng thẳng thường được chia thành hai loại khác nhau. Các loại phổ biến hơn của rụng tóc do căng thẳng được gọi là rụng tóc trong giai đoạn ngừng phát triển (telogen effluvium. ) , trong khi các loại phổ biến thấp hơn được gọi là rụng tóc từng vùng. Cả hai điều kiện có liên quan đến các triệu chứng tương tự của rụng tóc, nhưng tóc bị rụng do lý do khác nhau.

Rụng tóc trong giai đoạn ngừng phát triển

Rụng tóc, khi do stress, thường là một loại hình cụ thể của rụng tóc, gọi là telogen effluvium. Telogen effluvium là một loại rụng tóc do sự thay đổi trong chu kỳ bình thường của mái tóc của bạn. Khi cơ thể bạn bị stress như rơi vào trạng thái tinh thần bị sốc mạnh. Cú sốc này là nguyên nhân khiến cho các nang tóc dễ đi vào trạng thái ngừng phát triển . Cần lưu ý rằng có thể mất vài tháng cho sự tăng trưởng của tóc để bắt đầu lại sau một thời gian căng thẳng.

Nguyên nhân rụng tóc do stress3

Rụng tóc từng vùng

Rụng tóc từng vùng

Đây là loại rụng tóc ít phổ biến hơn do căng thẳng so với telogen effluvium. Rụng tóc từng vùng được gây ra bởi các tế bào bạch cầu tấn công nang tóc khỏe mạnh, gây ra một điểm dừng của sự phát triển tóc. Sau một thời gian nhất định, thường là hàng tuần, tóc sẽ rụng. Thông thường, tóc sẽ mọc lại một khi sự kiện căng thẳng được giải quyết, nhưng điều trị có thể là cần thiết và được khuyến khích.

Nguyên nhân rụng tóc do stress4

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ

Nếu bạn tin rằng rụng tóc của bạn được gây ra bởi sự hiện diện của sự căng thẳng, bạn nên bắt đầu bằng cách tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Hiện  nay, để đảm bảo cho tóc tái tăng trưởng một cách nhanh chóng, công  nghệ tế bào gốc được coi là bước đột phá trong điều trị rụng tóc .

Tìm hiểu thêm tại đây: http://phauthuatcaytoc.net

Thẩm Mỹ Viện Kangnam

Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

TP HCM: 179C – Đường 3/2 – Quận 10  Tel: 08.62.94.66.88   Mobile: 0969.999.777

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nguyên nhân rụng tóc do stress trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN