Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ sơ sinh

0 comment

Trong những tháng đầu đời, trẻ nhỏ cũng khiến nhiều bậc cha mẹ phải lo lắng bởi hiện tượng rụng tóc nhiều. Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ sơ sinh được giải thích như thế nào sẽ được chuyên mục phauthuatcaytoc.net giới thiệu sau đây

Vì sao trẻ sơ sinh lại bị rụng tóc ?

Đa số trẻ thường có dấu hiệu bị rụng tóc trong 6 tháng đầu đời. Để lý giải về vấn đề này bạn cần hiểu rằng, tóc của trẻ được chia thành 2 giai đoạn: thứ nhất là giai đoạn phát triển và giai đoạn ngưng phát triển, sau đó tóc sẽ tự rụng đi.

Ở những trẻ sơ sinh, hầu hết những nang tóc đều bắt đầu ngưng phát triển vào cùng một thời điểm, giai đoạn này là 6 tháng đầu sau khi sinh. Cho nên, đây cũng là thời kỳ bé bị rụng tóc, thậm chí là rụng rất nhiều, và “hói”. Nguyên nhân chính này là do sự thay đổi hàm lượng hormone trong cơ thể bé.

Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ sơ sinh1

 Phần lớn dấu hiệu rụng tóc ở bé sơ sinh là bình thường và cha mẹ không cần lo lắng. Trong vòng 6 tháng đầu đời, các bé có thể rụng tóc nhiều thường xuyên.

Nếu bé xuất hiện những mảng hói trên đầu, nguyên nhân có thể do việc bé nằm cùng một vị trí trong thời gian dài hoặc do phần đầu của bé chịu sự cọ sát với bề mặt xe đẩy. Những mảng hói cũng có thể xuất hiện nhiều hơn khi đầu của bé va chạm với cũi.

Một số nguyên nhân rụng tóc bất thường, các bậc phụ huynh cần lưu ý 

Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ sơ sinh2

– Nếu tại các điểm hói ửng đỏ hoặc bị bong tróc da thì có nghĩa trẻ đang bị nhiễm trùng do một loại nấm có khả năng lây nhiễm gọi là capitis ben hoặc nấm ngoài da.

– Trường hợp trẻ tự giật tóc mình hoặc không may bị trẻ lớn kéo tóc mạnh cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị rụng một mảng tóc lớn.

– Nếu trẻ bị bệnh rụng tóc từng vùng  và phần da tại các điểm hói hoàn toàn mịn màng thì có thể là biểu hiện của tình trạng mà trong đó hệ thống miễn dịch đang hoạt động mạnh tại khu vực các nang tóc, làm chậm đáng kể tốc độ mọc tóc của trẻ. Hiện tượng này có thể xảy ra ở bất cứ phần lông nào trên cơ thể trẻ.

– Ngoài ra, trường hợp trẻ bị rối loạn tuyến giáp hoặc suy yếu tuyến yên có thể gây ra hiện tượng rụng tóc khắp đầu của trẻ.

Biện pháp phòng ngừa rụng tóc cho bé 

Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ sơ sinh3

-Nếu rụng tóc ở bé là do thay đổi hormone thì bạn không có cách nào để ngăn ngừa.

-Nếu do thói quen sinh hoạt, bạn cần điều chỉnh lại để hạn chế rụng tóc:

– Nếu bé luôn ngủ hoặc ngồi tựa vào một vị trí, bạn nên thay đổi tư thế cho con. Chẳng hạn, đặt bé ngủ ngược lại vị trí bình thường để kích thích bé xoay người.

– Nếu bé dựa đầu ở cùng một chỗ trên xe đầy, bạn có thể độn thêm hoặc tạo ra sự khác biệt nhỏ ở bề mặt này để buộc bé phải từ chối chà xát đầu vào chỗ yêu thích.

– Đừng để bé nằm quá nhiều trong ngày, nên bế bé, cho bé nằm trên bụng mẹ để vui chơi. Hoạt động này không chỉ giúp bé phát triển mà còn tránh tạo thói quen nằm yên một chỗ, gây rụng tóc hay méo đầu.

Lưu ý: Sẽ là bất bình thường nếu như sau thời điểm 6 tháng tuổi, trẻ vẫn bị rụng tóc quá nhiều, đây có thể là dấu hiệu cảnh báo của sự thiếu hụt chẩt dinh dưỡng (đặc biệt là thiếu hụt sắt) hoặc gặp phải những rắc rối  về mặt sức khoẻ. Trong những trường hợp này bạn hãy nhanh chóng đưa bé tới gặp các bác sĩ để có lời khuyên kịp thời.

Tìm hiểu thêm tại đây :http://phauthuatcaytoc.net

Thẩm Mỹ Viện Kangnam

Địa chỉ: 39 Quang Trung – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội

Tel: 04.62.55.99.77 – Mobile: 0968.999.777

TP HCM: 179C – Đường 3/2 – Quận 10  Tel: 08.62.94.66.88   Mobile: 0969.999.777

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Nguyên nhân rụng tóc ở trẻ sơ sinh trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN