Những lưu ý để phòng ngừa rụng tóc

0 comment

Những lưu ý để phòng ngừa rụng tóc – Rụng tóc nhiều luôn là điều mà mọi người lo lắng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến mặt thẩm mỹ. Nếu bạn có ý định phòng ngừa cũng như  trị rụng tóc thì nên biết những lưu ý dưới đây.

Dinh dưỡng hợp lý

Những lưu ý để phòng ngừa rụng tóc2

Trị rụng tóc bằng dinh dưỡng

Việc điều trị rụng tóc phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Trường hợp rụng tóc do stress, thiếu dinh dưỡng, do nấm, có thể phòng ngừa bằng cách giảm stress hoặc thư giãn, ăn uống đủ chất. Cung cấp đủ chất đạm, đa sinh tố và vệ sinh da đầu thường xuyên giúp hạn chế rụng tóc.

Hạn chế hóa chất

Đối với những người có cơ địa dị ứng, không nên lạm dụng việc sử dụng hóa chất uốn, nhuộm thường xuyên vì dễ làm tóc rụng theo từng mảng. Không nên lạm dụng loại dầu “2 trong 1” hay “3 trong 1”…

Kỹ thuật chăm sóc tóc

Những lưu ý để phòng ngừa rụng tóc3

Những lưu ý để phòng ngừa rụng tóc

Ngoài ra cũng cần chú ý đến kỹ thuật gội đầu. Phải dùng ngón tay xoa nhẹ da đầu để làm sạch da, chứ không nên dùng móng tay cào quá mạnh trên da đầu. Không gội bằng nước quá lạnh hoặc quá nóng mà nên dùng nước ấm.

Trong khi gội đầu, da đầu bị chà xát và ướt làm phần chân tóc trở nên yếu đi, vì vậy để phòng ngừa rụng tóc, bạn không nên chải tóc quá mạnh sau khi gội xong. Tốt nhất là hong tóc hoặc sấy tóc cho thật khô rồi mới chải đầu.

Để hạn chế bệnh rụng tóc, cũng không nên tết tóc hoặc búi quá chặt làm căng chân tóc nhiều lần và mạnh khiến tóc dễ bị rụng. Không nên dùng lược quá cứng, không nên chải tóc quá nhiều lần trong ngày.

 Tìm hiểu thêm tại đây: https://phauthuatcaytoc.net

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những lưu ý để phòng ngừa rụng tóc trong Tin tức

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN